เกี่ยวกับเว็บไซต์แอร์ “วัชระแอร์คอน.คอม”

ย้อนกลับไปเมื่อสมัยผู้เขียนเองเริ่มเข้ามาในวงการการทำงานก่อสร้าง แผนกงานระบบเมื่อหลายปีก่อน ด้วยความที่ไม่มีพื้นฐานเรื่องงานระบบเลย โดยเฉพาะงานระบบปรับอากาศและระบายอากาศ หรือแม้กระทั่งการทำความเย็นต่างๆก็ไม่รู้ เรียกได้ว่าต้นทุนความรู้ต่ำเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเมื่อต้องทำงานด้านนี้แล้วการเสาะแสวงหาความรู้ต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการที่ตัวเองต้องทำ จึงต้องเริ่มและศึกษาให้ลึกซึ๊งและจริงจังมากขึ้น ในสมัยก่อนความรู้ที่ได้มาส่วนมากก็จากรุ่นพี่ที่ทำงานบ้าง เพื่อนฝูงด้วยกัน หรือแม้แต่หนังสือต่างๆที่หาซื้อได้ค่อนข้างยาก และที่มีก็เป็นภาษาอังกฤษซะงั้น ความรู้เรื่องภาษาไม่ต้องพูดถึงได้แค่ yes, no, ok ก็บุญแล้ว ความรู้เรื่องแอร์หรือปรับอากาศที่หวังพึ่งพิงจากอินเตอร์เน็ทความเร็วสูง 256k ก็มีน้อยและกำจัดอยู่ในวงแคบและไม่ค่อยมีใครนำความรู้มาเผยแพร่มากนัก ทั้งที่อันที่จริงแล้ว บ้านเราก็น่าจะมีบุคลาการที่มีความรู้ความสามารถอยู่ไม่น้อย

 ดังนั้นการจะหาความรู้เรื่องแอร์นี้จึงค่อนข้างลำบากพอสมควร เวลาผ่านมาหลายปีความรู้และประสบการณ์ที่ได้ทำงานด้านนี้ก็มีมากขึ้นเป็นลำดับ ถึงแม้ว่ายังไม่ได้เป็นเทพในด้านนี้ แต่ด้วยความนึกถึงตัวเองสมัยไม่รู้เรื่องรู้ราว เป็นเด็กเมื่อหัวฝนตอนนั้น ก็เลยเป็นแรงบรรดาลใจให้เกิดการอยากแบ่งความรู้ที่ตัวเองพอมีบ้าง และบวกกับประสบการณ์ที่ผ่านมาไม่น้อยที่อยากจะแบ่งปัน เกิดเป็น watcharaaircon.com ขึ้นมาได้ด้วยเหตุนี้เอง

**ความผิดพลาดประการใดที่ควรแก้ไป แนะนำติชมไว้ที่นี้ได้เลย หรืออยากแบ่งปันความรู้หรือข่าวสาร อยากให้     watcharaaircon.com เป็นสื่อกลลางประชาสัมพันธ์ให้กับบริษัท ห้างร้าน หรือบุคคลทั่วไป ที่ก่อให้เกิดประโยชน์กับสังคมวงการแอร์บ้านเรา จดหมายของคุณมาที่ onwatchara@gmail.com